.
.

Đạo tràng Bát Quan Trai chùa Đức Hòa tổng kết cuối năm


Khóa tu dưới sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa truyền giới.
Trước khi chính thức vào thời khóa tu tập là lễ phóng sanh, cầu nguyện âm siêu dương thới.
Buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức bổn tự và đạo tràng Bát Quan Trai đã làm lễ cầu siêu cho các giới tử quá cố.
BTC đạo tràng Bát Quan Trai cũng đã cung thỉnh HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, viện chủ chùa Viên Ngộ, ĐĐ.Thích Nhuận Đức Phó BTS PG Ninh Hòa; ĐĐ. Thích Nhuận Pháp, Chánh Thư ký văn phòng BTS PG Ninh Hòa cùng chư tôn đức giáo thọ của đạo tràng Bát quan trai quang lâm và tham dự lễ tổng kết cuối năm.
Theo báo cáo của ban tổ chức, đạo tràng Bát Quan Trai chùa Đức Hòa hoạt động đã 23 năm. Bắt đầu từ năm 1993 với tên gọi đạo tràng Pháp Hoa, sau đó theo nguyện vọng của đa số Phật tử xin chuyển sang tu tập Bát Quan Trai để tập gieo duyên tập sự xuất gia.
Chùa Đức Hòa luôn là điểm đến, điểm dừng chân nhiều ý nghĩa trong hành trình tâm linh của mỗi người. Hiện diện trong khóa tu với đủ mọi thành phần nhưng tinh thần cầu Pháp thì bình đẳng, vì đó là khát vọng chung, là nhu cầu tâm linh của những con người ước muốn được an lạc giải thoát.
BTC đã đưa ra những đánh giá khách quan về thành tựu cũng như hạn chế của khóa tu trong năm qua. Từ đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu để áp dụng cho các khóa tu tiếp theo.
Phật tử Thiện Như thay mặt cho đạo tràng Bát Quan Trai tri ân đến chư tôn đức chùa Đức Hòa, tổ đình Thiên Bửu đã tạo duyên lành cho Phật tử các nơi về tu tập, tri ân đến các thầy giáo thọ đã từ bi về chia sẻ Phật pháp tại hai điểm chùa Đức Hòa và Thiên Bửu. Nhân dịp tổng kết cuối năm, đại chúng cũng cúng dường tịnh tài lên chư tôn đức đồng thời tặng quà cho các Phật tử ngoại hộ đã hết lòng chăm lo về ẩm thực cho đạo tràng.
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh ân cần nhắc nhở quý thầy trong ban giáo thọ trong năm tới phải lên kế hoạch phân công cụ thể, riêng đối với đại chúng cần rút kinh nghiệm qua một năm tu tập, người tu lâu năm nên hướng dẫn cho người mới tham gia, mỗi người cố gắng rủ thêm bạn bè, hàng xóm cùng về chùa tu tập, chuyển đổi những tâm niệm xấu, những tập khí bất thiện, ông bà cha mẹ phải làm gương cho con cháu. Đồng thời Hòa thượng cũng mong muốn rằng quý đạo hữu Phật tử trong đạo tràng cùng nhau đoàn kết, đem hết khả năng, toàn tâm toàn ý, toàn trí và toàn lực chung tay xây dựng đạo tràng ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với bề dày gần 23 năm xây dựng.
Mỗi Phật tử về dự khóa tu được BTC tặng thiệp chúc tết của Hòa thượng Trưởng BTS PG Ninh Hòa.
 


 Tin, ảnh: Quảng Ấn