.
.

Dâng hương cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1 Điện Biên Phủ


TT Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương – cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên Phủ (Đồi A 1) tại thành phố Điện Biên, trên tinh thần tri ân, nhớ ơn đối với những người đã khuất, đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, trong không khí thật trang nghiêm trọng thể, với sự tham dự của Phật tử từ các tỉnh thành miền Bắc.


 

Và duyên trùng duyên, các Phật tử đã sắm dâng lễ vật cúng dường Mười Phương Tam Bảo, cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ xưa và các thời kỳ kháng chiến tại Đài tưởng niệm. 

Buổi Lễ cầu siêu diễn ra thật trang nghiêm. Với lòng thành kính, TT Thích Chân Quang đã niêm hương, chú nguyện, và thuyết Linh. Tại mảnh đất thấm đẫm hy sinh, mất mát và ngời sáng chiến công Điện Biên Phủ này, Thượng toạ đã ngưỡng nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ hãy tu tập giải thoát và cùng với hồn thiêng sông núi tiếp tục bảo vệ non sông gấm vóc cho các thế hệ con cháu, dựng xây phát triển thành một đất nước văn minh nghĩa tình, sánh vai cùng bạn bè năm châu thế giới. 


 

Ngưỡng nguyện anh linh của các anh hùng liệt sĩ tiếp dẫn, chứng minh cho tấm lòng của hàng con cháu chúng con dâng lên các anh. Các anh hiểu rằng, các anh nằm xuống nhưng Tổ quốc đứng lên, xương máu các anh đổ xuống cho cuộc sống nở hoa thành núi, thành sông, thành những công trình, thành những đường đi, thành cầu, thành những tòa nhà, thành những mái trường, thành bệnh viện, thành nụ cười, thành ánh mắt, thành yêu thương hạnh phúc. Và chúng con nối tiếp chí nguyện của các anh sẽ giữ gìn dựng xây đất nước này, dựng xây đạo Pháp dân tộc này. 


 

Các anh yên lòng, một lòng theo Phật yêu thương tất cả chúng sinh, tôn kính chư Phật tuyệt đối, đi tìm con đường giác ngộ cao siêu. Nguyện mười phương Chư Phật, Chư Bồ tát, Chư hiền Thánh Tăng tế độ cho các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh nơi cõi tịnh. Và luôn phù hộ cho tổ quốc, cho dân tộc Việt Nam luôn sống trong hoà bình, nhân dân được ấm no hạnh phúc, cũng như hộ trì cho quê hương Điện Biên ngày càng phát triển và giàu đẹp.

 

 


 

Theo quan điểm của Thượng toạ, đất nước ta ngày nay yên bình không phải chỉ có người sống bảo vệ, mà người chết cũng đang bảo vệ từng ngày. Đó là lý do tại sao có những điều bất ngờ may mắn xãy ra mà người sống không lý giải được. Chư tôn đức Tăng chùa Phật Quang đã xướng tụng nghi thức cầu siêu và đông đảo Phật tử tụng theo rất trang nghiêm. 

Buổi Lễ cầu siêu đã kết thúc trong sự hoan hỷ, đồng tình, cả âm dương đều được lợi ích./.
 

Toàn cảnh nghĩa trang A1 Điện Biên Phủ

Cầu siêu chân linh các Anh hùng Liệt sĩ

Chụp hình lưu niệm

Tuệ Đăng