.
.

Đại hội Đại biểu Phật giáo Q. Ngũ Hành Sơn ( NK: 2016 – 2021)


Quang lâm chứng minh và tham dự Đại hội có HT. Thích Chí Mãn – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Từ Tánh – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường – Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Trí Viên – UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; Chư Tôn đức BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn; BTS GHPGVN các quận huyện trên dịa bàn Tp; Tăng Ni trên địa bàn quận.

Đại diện các cấp chính quyền có ông Nguyễn Đăng Hải – Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý – Phó phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng; ông Đoàn Ngọc Độ – Phó chủ tịch thường trực UBND quận Ngũ Hành Sơn cùng đại diện lãnh đạo các ban nghành trên địa bàn quận.

Sau lời tuyên bố khai mạc Đại hội của TT. Thích Huệ Vinh – Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ hành Sơn, Trưởng BTC Đại hội, ĐĐ. Thích Pháp Châu – Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn đã đọc báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự NK 2012 – 2016. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ IV, Tăng Ni và Phật tử quận Ngũ Hành Sơn đã đặt được những thành tích khả quan:

– Đại bàn quận Ngũ Hành Sơn có 22 cơ sở thờ tự đang sinh hoạt với BTS quận; có 101 Tăng Ni, 30 tịnh nhơn và điệu chúng, 2340 đạo hữu Phật tử; 4 đơn vị GĐPT với 53 Huynh trưởng và 281 đoàn sinh.

– Ngoài các hoạt động Phật sự diễn ra thường xuyên như Nghi lễ thì công tác hoằng pháp cũng được BTS chú trọng, cung thỉnh Ban hoằng Pháp GHPGVN Tp thuyết giảng hàng trăm buổi tại các khóa lễ và các đạo tràng tu học. Hoạt động văn hóa nổi bật là lễ hội Quán Thế Âm 19/2 hàng năm thu hút đông đảo đồng bào Phật tử các giới, khánh thành Bảo tàng Phật giáo.

– Công tác trùng tu xây dựng trong nhiệm kỳ IV cũng được chú trọng với tổng kinh phí hơn 52 tỷ đồng để tạo điều kiện cho Tăng Ni, tín đồ đạo hữu Phật tử có nơi khang trang để sinh hoạt tu học.

– Hoạt động Từ thiện xã hội là một Phật sự được Chư Tăng Ni, đạo hữu Phật tử quan tâm, thể hiện tinh thần Từ Bi của Đạo Phật. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2016, Chư Tăng Ni và đạo hữu Phật tử quận Ngũ Hành Sơn đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện như Nồi cháo tình thương, xây nhà tình nghĩa, phát quà cho đồng bào khó khăn nhân dịp Tết và các dịp Đại lễ, phát học bổng cho học sinh nghèo, tặng xe lăn và quà cho người khuyết tật, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại địa phương với số tiền hơn 15 tỷ đồng, trong đó chùa Bà Đa đóng góp hơn 10 tỷ đồng.

Báo cáo cũng đã nêu ra những ưu khuyết điểm để rút kinh nghiệm cho các hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tốt hơn để phục vụ Đạo Pháp – Dân tộc.

Đại hội cũng đã nêu ra Chương trình hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ V (2016 – 2021) trên tinh thần phát huy những thành quả đã đạt được của Nhiệm kỳ IV

Sau khi BTS nhiệm kỳ IV tuyên bố mãn nhiệm, ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTC Đại hội đã giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào Ban trị sự và Ban thường trực BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn NK 2016 – 2021. Thường trực BTS GHPGVN đã lấy ý kiến Đại biểu và nhất trí cung thỉnh 4 vị giáp phẩm Chứng minh BTS và suy cử thành phần nhân sự nhiệm ký V của BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn gồm 27 thành viên (11 vị trong Ban thường trực và 16 ủy viên).

Đến tham dự Đại hội, ông Đoàn Ngọc Độ đã có phát biểu đánh giá cao những thành quả đạt được vủa Tăng Ni, Phật tử quận Ngũ Hành Sơn trong nhiệm kỳ IV cũng như những đóng góp của BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn trong các công tác an sinh xã hội.

Trong bầu không khí trang nghiệm thắm tình đạo vị, Đại hội đã được nghe những lời pháp nhũ của HT. Thích Chí Mãn vứi mong muốn Tân BTS nhiệm ký V sẽ phát huy những thành quả đạt được của nhiệm kỳ IV, tiếp tục xây dựng Phật giáo quận nhà phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Phật giáo Đà Nẵng và Phật giáo Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ban TTTT GHPGVN TP. Đà Nẵng