.
.

Chung kết Hội thi diễn giảng tại trường hạ Vĩnh Nghiêm


Sáng nay, 7-8, tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra vòng thi chung kết Hội thi diễn giảng dành cho hành giả an cư tại chùa Vĩnh Nghiêm. Quang lâm chứng minh, tham dự hội thi có sự hiện diện của HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông (Nhật Bản), Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, cùng gần 150 hành giả đang an cư tại chùa Vĩnh Nghiêm.

diengiangvinhnghiem (4).jpg
Quang cảnh buổi lễ trao giải


Sau nghi thức niệm Phật, hội thi vòng chung kết diễn giảng được diễn ra với sự trình bày lần lượt của ĐĐ.Thích Nguyên Ngộ, ĐĐ.Thích Thánh Nghiêm, ĐĐ.Thích Giác Hỷ, ĐĐ.Thích Ngộ Đạo, với các chủ đề liên quan đến Tuổi trẻ và Phật giáo, Giáo dục trong Phật giáo.

Ban Giám khảo gồm có TT.Thích Giác Hiệp, Phó Duy na kiêm phụ trách tu học trường hạ; ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh, Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Phó tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện PGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Nguyên Cát, Phó Duy na, Chánh Thư ký trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm.

diengiangvinhnghiem (1).jpg
Ban giám khảo vòng chung kết


Mỗi thí sinh, sau khi bốc thăm chủ đề, sẽ trình bày phần thi từ 15 đến 20 phút; tiếp đó trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo và cử tọa tham dự.

diengiangvinhnghiem (5).jpg
Thí sinh trình bày chủ đề thi


Kết quả vòng chung kết, vị trí nhất thuộc về ĐĐ.Thích Thánh Nghiêm với chủ đề “Nghệ thuật giáo dục trẻ em qua bài kinh giáo giới của Đức Phật với La Hầu La”, vị trí thứ 2 thuộc về ĐĐ.Thích Ngộ Đạo với chủ đề “Tuổi trẻ và niềm tin”, ĐĐ.Thích Nguyên Ngộ với chủ đề “Tuổi trẻ và tương lai của Phật giáo” vị trí thứ 3 và ĐĐ.Thích Giác Hỷ với chủ đề “Giáo dục trong Phật giáo” vị trí thứ 4.

diengiangvinhnghiem (2).jpg
ĐĐ.Thích Thanh Hiếu đặt câu hỏi cho thí sinh

diengiangvinhnghiem (3).jpg
Cử tọa nghe thí sinh trình bày chủ đề thi

TT.Thích Giác Hiệp cho biết, hội thi với mục đích khuyến khích tinh thần tu học của các hành giả, nên ở vòng 1 và 2 các chủ đề do thí sinh tự chọn. Ở vòng 3, Ban giám khảo ra các chủ đề, để thí sinh bốc thăm và chấm điểm trực tiếp về phong cách trình bày, nội dung – ngoài liên quan đến Phật giáo phải có những ý tưởng mới trong bài giảng, trình bày có hệ thống, đưa ra những ý tưởng giáo dục phù hợp với cuộc sống hiện tại.

Được biết, hội thi có 15 hành giả tham dự. Sau các vòng đầu với những chủ đề tự chọn, Ban Giám khảo chọn ra 4 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Như Danh