.
.

Chùm ảnh: Không khí vui Tết tại chùa Từ Xuyên


Từ bao thế kỷ nay, đi chùa lễ Phật, cầu an, cầu phúc trong những ngày đầu năm đã trở thành một thông lệ tốt đẹp không thể thiếu của người dân Việt, điều đó đã đi vào lòng nếp sống văn hóa dân tộc.

Dâng nén hương cầu nguyện, chắp tay niệm Phật tâm thành cho bản thân và gia đình có một năm mới an lành, thịnh vượng, mọi sự cát tường như ý. Bên cạnh đó, đi chùa đầu năm còn là dịp để vãn cảnh, du xuân trong những ngày nghỉ Tết, tận hưởng không khí thanh tịnh, trang nghiêm, yên bình nơi thiền môn trước khi trở về với nhịp sống hối hả, xô bồ thường nhật.

Trong ý nghĩa cao cả đó, chùa Từ Xuyên đã mở cửa đón khách trong những ngày đầu năm mới với niềm hoan hỷ vô biên, cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân dân an lạc, gia đình hạnh phúc. Những lời chúc, những bức thư pháp, quà tặng pháp bảo là những phần lì xì vô giá mà nhà chùa gửi tặng, nhắc nhở mọi người sống hướng thiện, hành thiện, tìm lại tự tâm thanh tịnh nơi chính mình.

Được vậy, mỗi giây phút, mỗi ngày, mỗi tháng đều là ngày vui, đời sống được thăng hoa, hạnh phúc. Các mô hình ngày Tết quê hương với bếp Việt, nhà tranh, cổng tre, ao bèo, vườn cây là những tiểu cảnh thu hút khách tham quan, lễ Phật, tìm lại sự yên bình trong cuộc sống.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Thanh niên Phật tử dự thiền trà – Nói chuyện đầu xuân

Người du xuân vãn cảnh

Chùa Từ Xuyên