.
.

Chùa Diên Quang tổ chức Lễ Cầu An đầu năm Bình Thân


Trên tình thần đó, ngày 14 tháng 2 năm 2016 (nhằm ngày 7 tháng 1 Bính Thân) tại chùa Diên Quang, thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức lễ Cầu An đầu năm. Chứng minh có đại đức Thích Tâm Quán – trụ trì Chùa Diên Quang, chư Tôn đức Tăng các tự viện và hơn 5.000 quý Phật tử khắp nơi về tham dự.  Sau khi cung nghinh chư tôn đức quang lâm là phần chúc Tết đầu năm của đại diện quý Phật tử. Bằng tất cả tấm lòng và sự tôn kính, đại chúng đồng ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Thầy thân tâm an lạc, đạo tâm kiên cố, đạo quả viên thành để dìu dắt chúng sanh trên bước đường tu học. Đáp lại tình cảm đó, đại đức Thích Tâm Quán đã có đôi lời chúc phúc và dặn dò đầu năm đến quý Phật tử. Bắt đầu một năm mới ai ai cũng cầu nguyện cho bản thân, gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Nhưng để đạt được điều mình muốn thì mỗi người lại làm theo một hình thức khác nhau, nhiều khi không mang lại lợi ích thực sự mà ngược lại còn gây thêm nghiệp cảm khổ đau. Chính vì vậy, Thầy khuyên mọi người nên áp dụng lời Phật dạy vào chính cuộc sống của bản thân và gia đình, cụ thể hơn là bằng cách giữ gìn và thực hành Năm Giới của người tại gia. Đây là phương pháp căn bản nhất để đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho mọi người. Sau những lời dặn dò và chúc phúc đầu xuân của Thầy trụ trì đại chúng bước vào khóa lễ tụng kinh cầu an đầu năm trong niềm hoan hỷ của mọi người.

Vào buổi chiều là thời pháp thoại do đại đức Thích Tâm Quán – trụ trì chùa Diên Quang và đại đức Thích Chiếu Túc chia sẻ. Qua đây quý Thầy đã giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử trong vấn đề tu học cũng như cuộc sống. Giúp mọi người hiểu đúng hơn về lời Phật dạy, phương pháp thực hành các pháp tu và cách áp dụng vào cuộc sống hằng ngày để có được an lạc, hạnh phúc. Cuối ngày là phần cúng Mông Sơn Thí Thực và phóng sanh.

Cũng trong dịp này, Chùa đã gửi tặng đến toàn thể mọi người phần quà Pháp bảo gồm: DVD “Khánh Thành Chùa Diên Quang”, DVD “Hoa Đăng Vía Phật Di Đà”, DVD “Pháp Luân”, “Lịch Khóa Tu 2016”

Xin chia sẻ chùm ảnh của buổi lễ:


 

Tin, ảnh: Từ Tâm