.
.

Cần Thơ: Chùm ảnh Phiên chợ quê hương tại Hội trại tuổi trẻ


Trưa 30/7/2017, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP.Cần Thơ, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 với chủ đề “Nghĩa tình miền Tây” do Ban HDPTTW, Phân ban TTNPT kết hợp với Ban Trị sự, Ban HDPT GHPGVN TP. Cần Thơ tổ chức đã thực hiện phiên chợ quê hương trên đất trại cho hơn 1200 bạn trẻ thuộc 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long tham dự.

Phiên chợ quê hương là sân chơi bổ ích, tái hiện lại cuộc sống dân giả, chân chất của người dân với khung cảnh kẻ mua người bán. Đó dường như là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ các mặt tốt xấu của con người. Ở đó không chỉ có những người tốt, biết yêu thương giúp đỡ đồng loại mà vẫn còn đâu đó những thành phần tiêu cực. Qua phiên chợ, các bạn trẻ sẽ biết quý trọng hơn những ân tình mà hai đấng song thân đã dành cho mình, biết quý trọng đồng tiền mình tạo ra, nâng niu hơn thành phẩm mình có được. Sân chơi này còn giúp các em khéo léo trong việc buôn bán, kiếm tiền, làm sao để quầy hàng của mình đẹp mắt và thu hút người mua. Các em phải thật sự thông minh, khéo léo để không bị dụ dỗ, lừa gạt. Đó chính là kỹ năng sống, là sự nhạy bén mà BTC muốn các bạn phải kinh qua để có kinh nghiệm hơn trong bước đường tương lai phía trước của mình.

Bạn Hà Mi chia sẻ: “Chưa bao giờ con được tham dự một sân chơi nào bổ ích như Hội trại của chúng ta. Nơi đây không chỉ cho chúng con niềm vui, những bài học ý nghĩa, mà còn mang đến những trải nghiệm quý giá mà chúng con khó gặp trong cuộc đời. Cám ơn quý thầy cô đã cho chúng con một mùa hè bổ ích, một mùa hè ấn tượng trọn vẹn với học, tu và chan chứa tình yêu thương”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên chợ quê hương:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Truyền thông