.
.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thăm một số ban ngành


Sáng nay, 17-4, Ban Văn hóa GHPGVN.TP.HCM do TT.Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban dẫn đầu, cùng các thành viên trong Ban đã đến thăm Ban Tôn giáo TP, Sở Văn hoá – Thể thao và Sở Du lịch TP.HCM.

Tại Ban Tôn giáo TP.HCM có ông Lê Hoàng Vân, Phó ban cùng các thành viên; ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP; ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP và các vị trong Sở đã tiếp đoàn.

IMG-3415.jpg
Ông Lê Hoàng Vân và cán bộ Ban Tôn giáo TP tiếp đoàn

Tại mỗi nơi đến, TT.Thích Trí Chơn giới thiệu về Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM – là ban chuyên môn thuộc BTS Phật giáo TP, thực hiện chức năng bảo tồn, phát triển, làm sinh động thêm các giá trị văn hoá của đạo Phật, góp phần xây dựng bản sắc văn hoá dân tộc; tham mưu cho Ban Trị sự Phật giáo TP về công tác văn hoá theo đường hướng chung của TP.

Qua đó, Thượng tọa trưởng ban mong nhận được sự yểm trợ và đồng thuận của các cơ quan, ban ngành trong các hoạt động của Ban Văn hoá, góp phần phát triển các giá trị văn hóa tâm linh, đưa nét đẹp văn hóa Phật giáo đến gần hơn với đời sống xã hội.

Các vị lãnh đạo các sở, ban ngành trong buổi tiếp bày tỏ niềm vui và chúc mừng đến TT.Thích Trí Chơn, tân Trưởng ban; đồng thời nhận định, nơi nào văn hóa Phật giáo phát triển, nơi đó đời sống nhân dân ổn định, đời sống tinh thần được thăng hoa. Mỗi cơ quan đoàn đến thăm đều hứa sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác trong khả năng, với các hoạt động phù hợp do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức.

IMG-3406.JPG
Quang cảnh buổi thăm tại Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM

IMG-3394.jpg
Tặng quà tới ông Bùi Tá Hoàng Vũ

Riêng tại Sở Du lịch TP, ông Giám đốc Sở hoan hỷ với đề nghị của TT.Trí Chơn về việc nên có những khoá tập huấn cho các công ty du lịch, các tour lữ hành, các hướng dẫn viên hiểu kỹ về lịch sử đạo Phật, lịch sử các bộ phái, hệ phái Phật giáo – như vậy sẽ giúp du khách hiểu sâu sắc thêm về đặc trưng của Phật giáo TP cũng như Phật giáo Nam bộ nói chung.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ cũng đánh giá cao ý tưởng “temple stay” – nếu du khách muốn có cơ hội được trải nghiệm về nếp sống sinh hoạt thiền môn qua công phu tu tập, hành thiền, sống có chánh niệm… thì Ban Văn hoá sẽ tạo điều kiện tốt – từ Thượng tọa Trưởng ban. Hai bên thống nhất sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, mang tính chuyên nghiệp trong sự hợp tác giữa Ban Văn hóa và Sở Du lịch TP.

Nhuận Bình
– Ảnh: 
Trí Thắng