.
.

Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh khánh thành trao tặng hai nhà tình nghĩa.


Sáng ngày 2/12, Ban Trị Sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh tổ chức lễ bàn giao Nhà Tình Nghĩa cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Giang xóm Động Nội, xã Động Đạt ( huyện Phú Lương) và  gia đình bà Bùi Thị Oanh, thôn Bụt Việt, Xã Bộc Nhiêu ( huyện Định Hóa).

Tham dự buổi lễ có: Thượng Tọa Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Ông Vũ Hồng Bắc– Chủ Tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Cùng tham dự buổi lễ có quý chư Tôn đức Ban thường trực BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội, quý cấp lãnh đạo Huyện Phú Lương, Huyện Định Hóa và các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

Thực hiện chương trình “ xuân mới an vui tới mọi nhà”  Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên đã vận động chư Tăng ni, Phật tử, quý doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí xây dựng 880 triệu đồng.

Tại xã Đồng Đạt Ban Trị Sự đã tiến hành lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Giang trong niềm xúc động và hạnh phúc của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND Tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên và các mạnh thường quân đã cùng chung tay với các cấp chính quyền địa phương có những giúp đỡ thiết thực về nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiện nguyện nhân văn cao đẹp thể hiện thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Và động viên gia đình sau khi được hỗ trợ nhà ở sớm ổn định cuộc sống, tích cực lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo.

   

Đến với xã Bộc Nhiêu, Huyện Định Hóa phái đoàn đã tiến hành buổi lễ bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Bùi Thị Oanh tại thôn Bụt Việt. Đây là gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn về mọi mặt, con trai lớn đi làm ăn xa không về, một mình bà phải nuôi cháu nhỏ với đồng lương kiếm được chỉ dựa vào công việc làm thuê. Tại đây Thượng tọa Thích Nguyên Thành đã ân cần động viên và chúc mừng gia đình đã có ngôi nhà mới khang trang, đồng thời Thượng Tọa cũng đã gởi lời cám ơn đến quý cấp lãnh đạo UBND Tỉnh, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Ban Tôn giáo cùng các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ để Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh hoàn thành tốt công việc nhân văn cao đẹp này.

Nhân dịp này, Lãnh đạo  UBND Tỉnh, Ban Trị sự, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Huyện Định Hóa cùng nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đã trao tặng những phần quà động viên đến với hai hộ  gia đình.

Ban TT-TT PG Thái Nguyên