.
.

Nhiều hoạt động ngày nhà giáo VN 20.11 tại Học viện PGVN


Thể theo truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam, nét đẹp của tinh thần “tôn sư trọng đạo”. Hôm nay 20/11/2016, Tại Học viện PGVN tại TP.HCM thuộc cơ sở Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh. Toàn thể Tăng Ni sinh viên Học viện đã long trọng tổ chức ngày Lễ hội nhà giáo, tôn vinh những giá trị đạo đức giá trị nhân văn sâu sắc.

Đúng vào lúc 7 giờ 00 Ban tổ chức đã cung thỉnh quý Thượng toạ, quý Ni Sư, quý Đại đức Tăng Ni quang lâm về lễ đài để chính thức cắt băng khai mạc Lễ hội.

Trong buổi sáng BTC chỉ dành riêng cho phần “hội”, với các hoạt động bên lề vinh danh đến những vị ân sư như: Hội thi Cắm hoa, hội thi viết Thư pháp, hội thi Ẩm thực, hội thi Giáo lý… Nội dung của tất cả những hội thi trên đều xoay quanh chủ đề “ Theo Dấu Chân Thầy”.

Đã có những bình hoa, những bức thư pháp, những món ăn mà hội thi ẩm thực mang lại rất đa dạng, đặc sắc và đặc biệt là các hội trại  được các đơn vị làm rất công phu và đa dạng,… làm xao động lòng người khi ân thầy một đời tận tụy đã thể hiện rõ nét trong từng tác phẩm.

Sẽ có những tác phẩm đoạt giải và không đoạt giải trong các phần thi, nhưng tất cả những điều đó không làm tan chảy đi tình thầy và những tình cảm thiêng liêng mà các học tăng, học ni đã dành cho chư vị giáo thọ sư. Mà tất cả những gì đã thể hiện, là tức lòng thành ghi nhớ đến ân sư.

Trái tim thầy như trùng dương sóng nước

   Hải triều âm soi sáng bước chân con

Phần “Lễ” được tổ chức vào buổi chiều với sự có mặt đầy đủ của chư tôn đức Giáo thọ sư, chư vị giảng viên, hội đồng điều hành Học viện, toàn thể Tăng Ni sinh viên đang theo học tại bản trường cùng quý Phật tử đồng tham dự.

Chương trình được diễn ra trang trọng hơn 2 giờ đồng hồ với các phần như: Một phút tưởng niệm lên Hòa thượng Viện trưởng Thích Minh Châu, Hoà thượng Thích Chơn Thiện. Tiếp theo đó là đôi dòng cảm niệm của đại diện Tăng Ni sinh viên dâng lên chư vị giáo thọ sư, kế đến là dâng hoa, quà dâng lên Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng, Hoà thượng Thích Giác Toàn chư tôn đức hội đồng điều hành Học viện và chư giáo thọ sư. Sau đó là những phần thưởng đáng trân trọng mà hội thi giữa các khoa lúc sáng tranh tài với nhau trong tinh thần nhiệt huyết đóng góp hết mình cho ngày hội.

Thượng toạ Thích Viên Trí thay mặt quý Tôn đức lên đọc quyết định và danh sách sinh viên nhận học bổng Thích Minh Châu.

Dưới đây xin giới thiệu đến quý đọc giả toàn bộ hình ảnh trong ngày lễ vinh danh chư vị ân sư:

 

 

 

 

 

Quảng Tín