.
.

Phật tử – Phong thủy gia Thân Văn Sơn: Phật pháp là hướng đi soi rọi cuộc sống


Giữa bộn bề cuộc sống hiện nay, có những con người luôn hướng tới những giá trị cao đẹp và mang tính giá trị bền vững cao cho cộng đồng, luôn mong muốn không chỉ bản thân mà toàn xã hội có một cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn hơn, và những người như thế đang hàng ngày lấy những giáo lý của Phật Giáo để đồng hành và hướng tâm thực hiện bằng những việc làm rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Cái Tâm với nghề của Phật tử Thân Văn Sơn

Đến với thành phố Bắc Giang một ngày cuối năm thời gian dường như vội vã hơn gặp phong thủy gia Thân Văn Sơn được nghe anh chia sẻ vè Phật Pháp và cuộc sống giúp cho câu chuyện của chúng tôi lan đi xa mãi, duyên nợ đưa anh đến với nghề phong thủy cũng đã thấm thoát gần 10 năm nay, hiện tại anh đã gây dựng được một chỗ đứng vững chắc trong hoạt động chuyên môn của nghề và là địa chỉ tư vấn phong thủy tin cậy không chỉ của người dân thành phố Bắc Giang mà còn của người dân nhiều tỉnh thành khác. Anh chia sẻ về cái duyên đưa anh đến với nghề: “Mình bắt đầu biết đến ngành phong thủy từ năm 2007, lúc đó mình đang có ý định xây nhà. Từ nhỏ đến lớn mình sống trong gia đình công chức nhà nước nên mình gần như không tin những chuyện về tâm tâm linh và phong thủy như những chuyện này. Tuy nhiên, bạn bè ai cũng khuyên mình đi xem vì đây là chuyện lớn cả đời, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

anh-1

Chân dung chuyên gia phong thủy Thân Văn Sơn

Tuy nhiên khi anh đi xem phong thủy để xây nhà thì mỗi nơi lại nói một kiểu khác nhau nên anh mất dần tin tưởng với phong thủy, chỉ đến khi một người bạn tại Hà Nội thúc giục anh ra Hà Nội để xem phong thủy, vì nể bạn nên anh đã một lần nữa ra thủ đô để nghiên cứu về phong thủy. Chính từ đây, anh Sơn được tiếp xúc với các lý thuyết Âm dương, Ngũ hành, được nghiên cứu những lý thuyết đầu tiên của phong thủy và biết được rằng phong thủy là một bộ môn khoa học có cơ sở và đã có căn cứ rất lâu đời. Chính từ cơ duyên đó anh Sơn mới tin tưởng và mời thầy phong thủy về nhà xem cho mình. Từ nhỏ anh Sơn còn là một Phật tử tuổi thơ gắn liền với ngôi chùa làng, trong tâm niệm của một người con Phật, hiểu được những triết lý vi diệu của Phật Pháp để hướng tới tâm thanh tịnh, một cuộc sống nhẹ nhàng, không quá bon chen, bình an trong chính pháp. Chính nhờ cơ duyên đến được anh đã khéo léo kết hợp hài hòa giữa phong thủy và Phật giáo và không gian tâm linh đặc biệt của gia đình anh khiến chúng tôi cứ tưởng đó là khuôn viên của một chùa nhỏ.

anh-2

Toàn cảnh ngôi nhà của anh Sơn, một ngôi nhà đậm chất phong thủy và phật giáo Việt Nam

Không gian tâm linh đặc biệt mang đậm dấu ấn của Phật giáo của anh được bài trí và xây dựng một cách khoa học, nét cổ kính ấy hiện lên bởi sự thân quyen và gần gũi trong cuộc sống làng quê Việt,  qua thời gian hiện nay nếu người bên ngoài nhìn vào sẽ nghĩ đó là một ngôi chùa nhỏ. Tượng phật Bồ tát đứng uy nghiêm giữa hồ sen như hòa vào với tiểu cảnh và không gian bên trong Tam Bảo của ngôi nhà, tạo nên một không gian linh thiêng và vô cùng tôn kính, ngôi nhà chính là niềm tự hào lớn của anh Sơn. Đây chính là nơi anh và gia đình giành những tình cảm thiêng liêng của một người con Phật, là không gian để anh suy ngẫm về cuộc đời bằng những câu kinh tiếng kệ. Và đó còn là nơi khơi nguồn cho rất nhiều ý tưởng công việc mới của anh cùng bạn bè, Khi được hỏi nhờ đâu mà anh có được những kiến thức phong thủy cũng như có thể áp dụng hài hòa yếu tố Phật giáo và không chỉ trong ngôi nhà của anh mà còn trong cả công việc sau này, anh chia sẻ đó là nhờ công rất lớn của những người thầy, những bậc tiền bối được gặp và học trong nhân duyên cuộc sống. Trong số đó phải kể đến những tên tuổi như: thầy Doãn Phú người đã giới thiệu và kết nạp anh vào bộ môn Phong thủy của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người.

anh-3

Các Thầy làm lễ gia trì an vị tượng Phật

Phong thủy – Phật pháp là cách để hướng thiện

Trong xã hội hiện nay đang tồn tại nhiều hình thức mê tín dị đoan khác nhau nên vô hình chung phong thủy vẫn bị mọi người hoài nghi và hiếu kỳ, chưa thật sự có được sự tin tưởng tuyệt đối. Tuy nhiên, theo anh Thân Văn Sơn, phong thủy không hề phức tạp, đó chính là sự cân bằng hài hòa giữa con người với tự nhiên, là sự kết hợp, tinh hoa của các triết lý tổng hợp của Triết học, Huyền học…  và cả Phật học cùng với việc vận dụng tri thức thiên văn địa lý nhằm cân đối hài hòa tương hỗ giữa con người và môi trường bên ngoài. Anh Sơn chia sẻ: Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự nên ngày nay, về căn bản phong thủy cũng chính như Phật pháp vậy, hiểu và nắm bắt được phong thủy cũng là để tạo ra môi trường sống tốt đẹp hơn, điều đó giúp con người có thể hướng thiện nhiều hơn.

anh-4

Không gian cổ kinh trong ngôi nhà gỗ đặc biệt của gia đình.

Hiện nay, mỗi ngày anh Sơn đang tư vấn cho khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc tư vấn tập trung vào ba yếu tố: Nhân khí, Địa khí và Thiên khí. Dựa vào kinh nghiệm và quá trình thực nghiệm nhiều năm nay, anh hiện tại có thể giúp được gia chủ tất cả các yêu cầu về khoa học địa lý phong thủy về Âm trạch đến Dương trạch. Hiện nay, mỗi ngày thầy Sơn đều tiếp rất nhiều khách hàng tìm đến nhờ tư vấn phong thủy. Dù bất kể với khách hàng nào, anh đều tư vấn nhiệt tình, với tâm niệm làm sao có thể phổ biến phong thủy rộng rãi hơn nữa trong đời sống để từ đó cuộc sống của mọi người được thuận hòa, hạnh phúc tránh được tai ương. Những giá trị cuộc đời mà Phật giáo cũng như phong thủy đi vào đời sống đã và đang thúc đẩy anh làm nhiều những việc có ý nghĩa hơn để đóng góp cho xã hội, rất nhiều  những gia đình gặp nhiều tai nạn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn anh sẵn sàng giúp đỡ họ để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mà không hề màng đến lợi danh.

Tại địa phương, anh Sơn là người thường xuyên gắn bó với các hoạt động từ thiện, thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tâm niệm một cuộc sống có giá trị là trao đi cho người khác được nhiều, giúp được nhiều người làm nhiều việc có ý nghĩa và giá trị lớn hơn trong xã hội Anh nói ngày xưa cũng có những tham vọng lớn nhưng thầy đã dần buông bỏ được, cái lớn nhất của một người lúc này là tạo ra giá trị cho xã hội, giúp được nhiều người hơn”. Mỗi ngày còn được giúp đỡ nhiều người, được truyền bá những tư tưởng tốt đẹp của phong thủy, của Phật pháp đến với nhiều người hơn đều là một ngày yên bình.

anh-5

Văn phòng tư vấn phong thủy Bắc Giang

Mọi thông tin và tư vấn xin quý vị có thể liên hệ trực tiếp :

Phong thủy gia : Thân Văn Sơn

Văn phòng tư vấn Phong thủy Bắc Giang

Địa chỉ: 201 Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang

Sđt: 02406528888- 0974125588

Hoành Sơn