.
.

Con người hầu như ai cũng mắc một căn bệnh quái dị này


Khoe khoang cái gì thì phải cẩn thận kẻo tương lai sẽ đánh mất đi chính cái đó.


Có lẽ điều khiến trời đất quỷ thần cảm thấy khó chịu nhất đó là sự khoe khoang của bản thân bạn. Nếu khoe khoang vẻ đẹp bề ngoài, thì phải cẩn thận kẻo sau này bạn lại trở thành một người xấu xí.
Khi chúng ta khoe khoang sự giàu có, hãy cẩn thận sau này sẽ bị phá sản. Khoe khoang thành tích học tập tốt, nên cẩn thận kẻo sau này thi không đỗ. Có lẽ, cách tốt nhất là bạn không nên tự hào khoe khoang con cái trong nhà thế nào.Hãy hạn chế đi kẻ thù, để khiến cho người đời và quỷ thần không ganh tỵ với bạn, mà ngược lại khiến họ bảo vệ và ủng hộ chúng mới phải.

Con nguoi hau nhu ai cung mac mot can benh quai di nay
Con người hầu như ai cũng mắc một CĂN BỆNH quái dị đó là sự KHOE KHOANG. Ảnh nguồn: Internet.

Khoe tiền tài, vật chất, sự giàu có

Bạn khoe khoang sự giàu có mà mình đang được hưởng, hãy cẩn thận vì bạn đã đặt người đối diện vào một tình huống không thể lường trước. Có thể, sự giàu có ấy do bố mẹ, chồng hay vợ bạn làm nên, nó khác hoàn toàn với của cải do chính bản thân tạo ra.
Sự khoe khoang của bạn chỉ khiến mọi người coi thường bạn là một kẻ ăn bám và thích khoe khoang một cách dại dột, họ sẽ cười vào mặt bạn. Thậm chí có những kẻ xấu còn cổ xúy cho hành động của bạn, biến bạn thành con rối, khiến bạn trở thành một kẻ dại dột vô cùng.
Khoe tài năng
Nếu bạn thực sự có tài năng, có năng lực thì không nhất thiết phải là người nói ra mà hãy để người khác tự đánh giá về năng lực của mình.
Người đời có câu “hữu xạ tự nhiên hương”, nếu bạn là người có tài, có năng lực thực sự thì hãy yên tâm và đừng lo người khác không đánh giá đúng khả năng và những gì mà bạn đang có. Tài năng của bạn sẽ khiến họ tìm đến bạn mà thôi.
Tài năng thật sự sẽ tỏa sáng theo cách của nó mà không hề cần đến sự hỗ trợ của lời nói. Có tài năng mà khoe khoang còn là điều không nên, tệ hơn là khoác lác những cái mình không có.
Khoe khoang sự hiểu biết, các mối quan hệ xã hội
Thế giới này rộng lớn vô cùng, tri thức của nhân loại thì vô biên, nhưng với điều kiện và phương tiện để cập nhật thông tin và giao thông đi lại ngày càng thuận tiện và dễ dàng như ngày nay thì thế giới trở nên nhỏ hơn và phẳng hơn, việc cập nhật thông tin và giao lưu không còn là vấn đề lớn.
Tuy nhiên, những hiểu biết của bạn dù sao cũng chỉ là một góc nhỏ, bạn không thể kiểm soát hết được mọi vấn đề trong xã hội luôn biến đổi từng ngày từng giờ từng phút. Vì vậy, bạn khoe khoang mình là người hiểu biết hơn người, cập nhật thông tin hơn người là một sai lầm đáng tiếc.
Theo HTHT/Khỏe & Đẹp