.
.

Khai mạc trại Huấn luyện Lộc Uyển GĐPT Đà Nẵng


Thực hiện kế hoạch năm 2016, với mục đích đào tạo thế hệ kế thừa của tổ chức Gia đình Phật tử, sáng ngày 2/9/2016 (2/8/Bính Thân), tại chùa Hòa Thọ (Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng), BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức trại huấn luyện huynh trưởng sơ cấp giai đoạn 2.

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc trại có TT. Thích Huệ Chỉnh – UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ; ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BHDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Huệ Đạo – Trú trì chùa Hòa Thọ; ĐĐ. Thích Hải Trí – Phó thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Tri sự chùa Hòa Thọ.

Tham dự lễ khai mạc trại còn có sự hiện diện của Ban hộ tự chùa Hòa Thọ; HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; các anh chị HTr UVTT BHD PB GĐPT Đà Nẵng; các HTr trong BQT và 50 trại sinh Lộc Uyển.

Trong không khí ngày lễ lớn của đất nước, mọi người tận dụng thời gian để nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè, 50 trại sinh Lộc Uyển đã chấp nhận bỏ sau lưng những thú vui đó để vác ba lô nhập trại, chịu những khó khăn để thu thập kiến thức về đào tạo thế hệ đàn em. Đó chính là sự hy sinh của những bước chân chập chững bước vào nghề huynh trưởng.

Sau lời phát biểu khai mạc trại của HTr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ – Phó ban TT BHD PB GĐPT Đà Nẵng, Trại trưởng trại HL Lộc Uyển 2016, HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm đã có lời phát biểu sách tấn động viên các anh chị HTr Ban quản trại và các trại sinh.

ĐĐ. Thích Thông Huệ đãi lao Chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ tán thán sự hy sinh của các anh chị HTr Ban quản trại và các trại sinh đã vì tổ chức, vì đạo pháp mà hy sinh thời gian nghỉ lễ để tập trung về tham dự trại.

Trại huấn luyện huynh trưởng Sơ cấp Lộc Uyển 2016 GĐPT Đà Nẵng được tổ chức làm 2 giai đoạn để giảm tải những khó khăn về thời gian của các trại sinh. Giai đoạn 1 học 2 ngày Chủ nhật tại chùa Pháp Lâm, giai đoạn 2 tập trung 3 ngày (từ ngày 2/9 đến 4/9/2016) tại chùa Hòa Thọ.

Nguyên Hà