.
.

Trung ương Giáo hội: Hỗ trợ Indonesia bị thiệt hại do trận động đất 7,3 độ Richter gây ra


Qua phương tiện thông tin về trận động đất 7,3 độ Richter đã phá huỷ hàng trăm nghìn ngôi nhà, gây ra sóng thần tại vùng Palu, Indonesia cướp đi sinh mạng của hơn 1300 người.


HT. Thích Thanh Nhiễu – TT. Thích Đức Thiện Tại buổi trao đổi

Theo Liên hợp quốc thông báo, có khoảng 200.000 người cần sự cứu giúp. Trước đau thương đó, sáng nay 03/10, thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (T.Ư GHPGVN), Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực và Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN đã đến Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội bày tỏ tình cảm, chia sẻ về sự mất mát, thiệt hại về người và tài sản do động đất sóng thần gây ra, ủng hộ gia đình các nạn nhân số tiền 10.000 USD. Cùng đi chung đoàn TƯGH, Phật tử Xuân Trường cũng đã phát tâm ủng hộ cho các nạn nhân 10.000 USD.

HT. Thích Thanh Nhiễu trao số tiền ủng hộ Indonesia tại Đại sứ quán Việt Nam

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Indonesia, Ngài Phó Đại sứ đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Nhị vị Tôn đức TƯGH. Mong rằng, sự chia sẻ này càng làm cho tình hữu nghị của hai nước thêm gắn kết. Cơn nguy biến chóng lui tan để người dân có được cuộc sống an bình hạnh phúc.

Phật sự Online