.
.

Thái Lan: Tăng Ni sinh tưởng niệm HT.Thích Thiện Bình


Sáng nay, 20-11, chùa Cảnh Phước (Wat Sammanamborihan – วัดสมานบริหาร) thuộc hệ phái “An Nam tông” (Annamnikai) tại thủ đô Bangkok kết hợp cùng Tăng Ni sinh viên hiện đang du học tại Thái Lan đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão Hòa thượng tân viên tịch thượng Thiện hạBình.

4.jpg
Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng được tôn trí tại chánh điện chùa

Để tưởng niệm và tri ân công hạnh của bậc tiền bối đã cống hiến trọn đời mình cho Đạo pháp và Dân tộc, đặc biệt là các tỉnh miền Trung và Cao nguyên, là đàn hậu học, Đại đức Thích Nguyên Chơn cùng Tăng Ni sinh viên hiện đang du học tại Thái Lan đã đốt nén tâm hương đồng kính dâng lên Hòa thượng.

2.jpg

1.jpg
Các Tăng Ni du học sinh tại Thái Lan thành kính tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ

Dưới khói trầm lan tỏa hòa cùng trong không khí trang nghiêm tĩnh lặng, ĐĐ.Thích Nguyên Tựu thay mặt cung tuyên sơ lược về tiểu sử và hành trạng của Hòa thượng tân viên tịch.

Sau đó, toàn thể hội chúng đã thực hiện nghi lễ tụng kinh và đảnh lễ Giác linh. Tiếng chuông mõ âm vang trầm bổng hòa quyện cùng lời kinh tiếng kệ làm cho buổi lễ càng trở nên ý nghĩa và sâu lắng.

Sau khi hoàn mãn nghi thức tưởng niệm, chư Tăng Ni đã ngồi lại với nhau trước di ảnh của cố Trưởng lão Hòa thượng; theo đó, ĐĐ.Thích Nguyên Chơn – người đã gắn bó nhiều năm tại chùa Long Sơn (Nha Trang) – chia sẻ thêm về cuộc đời và hành trạng của ngài, về những kỷ niệm, dấu ấn và những câu chuyện bên lề.

Huệ Bảo