.
.

Sri Lanka: Ra Mắt Cuốn Sách “Những Lý Tưởng Phật Giáo Của Quản Trị Hiệu Quả”


Ngày 16/1/2017 vừa qua, tại khách sạn Waters Edge ở Battaramulla, sự kiện ra mắt cuốn sáchBuddhist Ideals of Good Governance (tạm dịch: “Những lý tưởng Phật giáo của quản trị hiệu quả”) đã được tổ chức. Tổng thống Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena đã đến tham dự sự kiện ý nghĩa này.

Jan-17-B31-H01

Hòa thượng – giáo sư Thampalawa Dhammarathana tại buổi ra mắt sách.

Cuốn sách “Những lý tưởng Phật giáo của quản trị hiệu quả” do giáo sư Francois Chenet và hòa thượng – giáo sư Thampalawa Dhammarathana chấp bút theo đề nghị của tổng thống Maithripala Sirisena nhằm toàn cầu hóa những lý tưởng Phật giáo trong việc đưa ra những quyết định liên quan đến những chính sách của nhà nước dành cho các lãnh đạo thế giới.

Jan-17-B31-H02

Tổng thống Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena tham dự sự kiện ý nghĩa này.

Francois Chenet là giáo sư chuyên về Triết học Ấn Độ và Triết học So sánh tại Đại học Sorbonne. Hòa thượng – giáo sư Thampalawa Dhammarathana là giám đốc Ban Tôn giáo tại trụ sở UNESCO ở Đại học Sorbonne, Pháp.

Jan-17-B31-H03

Khá đông quan khách trong nước và nước ngoài đã đến tham dự buổi ra mắt sách.

Khá đông đại sứ và nhiều khách mời nước ngoài, bao gồm cả Bộ trưởng, thứ trưởng, thư kí của Bộ cải cách quốc hội và Truyền thông đại chúng (Sri Lanka), Gayantha Karunatillaka, Karunaratne Paranavithana và Nimal Bopage cũng đã tham dự sự kiện này.

Theo Dân Nguyễn

(Dịch từ Ceylon Today)