.
.

Scotland: Tượng Phật Chùa Dhammapadia Bị Đánh Cắp


Cảnh sát ở Edinburgh đang kêu gọi tìm nhân chứng sau một vụ trộm liên quan đến tôn giáo.

Vụ việc xảy ra trong khoảng từ 8 giờ tối thứ sáu, ngày 16/9/2016, đến khoảng 3 giờ 45 phút chiều thứ bảy, ngày 17/9/2016, ở Chùa Dhammapadia, đường Slateford.

38-h01

Bức tượng Phật đã bị đánh cắp khỏi chùa Dhammapadia ở Edinburgh, Scotland.

Bức tượng Phật bị đánh cắp trong khu vườn của ngôi chùa và họ đang yêu cầu ráo riết lùng ra thủ phạm.

Bức tượng cao khoảng 1m, được chế tác bằng một thứ vật liệu mỏng nhẹ như sợi thủy tinh.

Đô đốc Simon Wotton từ Sở cảnh sát Oxgangs cho biết: “Các thành viên của cộng động Phật tử – những người sử dụng ngôi chùa – đang cực kì thất vọng vì vụ trộm này và chúng ta tôi hiện đang tiến hành một số điều tra để xác định các nghi phạm cũng như trả lại bức tượng”.

“Bất cứ ai chứng kiến bất cứ điều gì đáng ngờ xung quanh Chùa Dhammapadia trong khoảng từ tối thứ sáu đến chiều thứ bảy có thể lập tức liên lạc với cảnh sát”.

“Chúng tôi sẽ hối thúc những ai biết thông tin để có thể tìm thấy bức tượng bị đánh cắp”.

Tu sĩ Phật giáo Wisanupong Thipra, thành viên của Chùa Dhammapadia, cho biết: “Cộng đồng của chúng tôi hết sức buồn bã vì những hành động thiếu suy nghĩ của những người đã đánh cắp bức tượng Phật trong vườn trước ngôi chùa của chúng tôi”.

“Bức tượng này là biểu tượng hòa bình và chánh niệm của chúng tôi, biểu tượng mà hằng ngày chúng tôi cầu nguyện và thiền định đầy kính trọng”.

“Chúng tôi cảm ơn Cảnh sát Scotland và những người hàng xóm của chúng tôi vì sự hỗ trợ điều tra của họ đối với hành động phạm tội này”.

Dân Nguyễn

(Dịch từ STV)

Theo Pháp bảo