.
.

Phật tử Malaysia tham dự lễ quy y theo truyền thống


Khoảng 1.000 Phật tử Malaysia đã đến thăm tỉnh phía Nam vào ngày 22-4 vừa qua để tham dự lễ quy y hàng năm và các nghi thức khác, một phần của truyền thống bắt đầu cách đây 1 thế kỷ.

Những người Malaysia từ bang Penang, Kedah và Perlis đã đến Wat Phra Mahathat Woramahawihan ở Muang trong hàng chục phương tiện, trong đó có xe buýt để tổ chức các nghi lễ, trong đó có 50 nam nữ Malaysia trẻ sẽ xuất gia.

c1_1236546_170422151406_620x413.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Các nghi lễ bao gồm một cuộc diễu hành và quyên góp. Các vị tu sĩ mới sẽ trở lại để tiếp tục việc tu hành tại các ngôi chùa Phật giáo ở quê nhà.

Phật tử Malaysia cũng tin rằng việc thờ phụng tại ngôi chùa chính Wat Phra Mahathat Woramahawihan sẽ mang lại cho họ may mắn và cuộc sống bình an.

Sakol Chantharak, Phó Thống đốc Nakhon Si Thammarat, cho biết lễ quy y hàng năm cũng làm cho du lịch địa phương phát triển và người dân Nakhon Si Thammarat cảm thấy những du khách như thể là họ hàng.

“Phật tử Malaysia vẫn tiếp tục hoạt động này trong một thế kỷ”, ông nói. “Họ đưa những họ hàng trẻ đến để xuất gia và lễ bái trong ngôi chùa chính, là nơi thờ phượng và là trung tâm của Phật giáo”.

Người Malaysia cũng nghiên cứu Phật giáo và tiếng Thái tại các ngôi chùa Phật giáo ở Kedah, ông nói thêm.

Văn Công Hưng
(theo Bưu điện Bangkok)