.
.

Pakistan tổ chức triển lãm di sản Phật giáo ở Thái Lan


Tổng công ty Phát triển Du lịch Pakistan (PTDC) đang có kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm Di sản Phật giáo ở Thái Lan.

Nói chuyện với APP, giám đốc PTDC Chaudhry Abdul Ghafoor cho biết, triển lãm sẽ được tổ chức nhằm mục đích làm nổi bật các di tích lịch sử và tôn giáo của Phật giáo tại Taxila, Takht Bhai và Swat.

Ông nói: “Tôi hy vọng triển lãm sẽ thu hút du khách đến thăm Pakistan và chiêm bái các địa điểm tôn giáo của họ”.

anh vch 11.jpg
Một hình ảnh sẽ được triển lãm

Ghafoor nói rằng các học giả Phật giáo và các nhà tổ chức tour sẽ được mời tham dự triển lãm.

Ông nói rằng Pakistan là nơi lưu giữ nền văn minh Phật giáo Gandhara và có rất nhiều địa điểm Phật giáo thiêng liêng đối với người dân trên khắp thế giới.

Ông nói thêm: “Ý nghĩa của nền văn minh Phật giáo ở Pakistan có thể làm tăng lưu lượng khách du lịch tới Pakistan bằng cách công khai thích hợp”. Đồng thời, cho biết – chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ phục hồi hay duy trì các địa điểm khảo cổ Ghandhara ở Taxila và Swat, đặc biệt là tài liệu công khai về Gandhara sẽ sớm được xuất bản bằng tiếng Thái.

PTDC cũng sẽ mời các nhà văn du lịch đến dự án di sản Ghandhara và làm nổi bật các điểm thu hút khách du lịch của Pakistan để nâng cao hình ảnh mềm của Pakistan ở Thái Lan, ông Ghafoor nói thêm.

Văn Công Hưng (theo APP)