.
.

Nữ giới Phật giáo thế giới về Hồng Kông dự hội nghị


Tổ chức Sakyadhita phổ biến thông cáo cho biết, Hội nghị quốc tế lần thứ 15 của Nữ giới Phật giáo (Hội nghị Sakiadhta) được tổ chức từ hôm nay, 22 đến ngày 28-6 tại Đại học Hồng Kông. Chủ đề của hội nghị kỳ này là “Quán chiếu, trao đổi văn hóa và hoạt động xã hội”.

H2.jpg
Poster về Hội nghị Sakyadhita lần thứ 15 thông báo tổ chức tại Đại học Hồng Kông từ 22 tới 28-6

Hội thảo Sakyadhita lần thứ 15 dự kiến sẽ trở thành diễn đàn tạo nên sự gắn kết giữa các truyền thống và nền văn hóa khác nhau, khám phá tính đa dạng của giáo lý Đức Phật, các giá trị và cả việc áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Theo đó, các thảo luận nhóm và các chủ đề thuyết trình tại thảo lần này bao gồm: Nữ giới Phật giáo qua các nền văn hóa; Nữ giới Phật giáo tại Hồng Kông; Tạo dựng sức khỏe gia đình và cộng đồng; Phật giáo và hành động xã hội; Tương lai của giáo dục Phật giáo; Hình ảnh nữ giới tỏa sáng; Bình đẳng giới; Đời sống tự viện trong thế giới hiện đại….

Dự kiến hàng trăm đại biểu là nữ giới Phật giáo thuộc các quốc gia châu Á, châu Âu và Mỹ cùng tham dự. Trước đó, vào năm 2015, hội nghị này được tổ chức tại đất nước vạn đảo Indonesia.

G.Trúc (theo Lion’s Roar)