.
.

Nhật Bản: Hội Nghị Trù Bị Của Hiệp Hội Phật Giáo Trung – Hàn – Nhật


Nhận lời mời của Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Quốc tế Trung – Hàn – Nhật tại Nhật Bản, đoàn đại biểu gồm 17 tăng sư của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc do Đại đức Minh Sinh – Phó hội trưởng Hiệp hội – làm trưởng đoàn, Đại đức Phổ Chính – Phó tổng thư kí Hiệp hội – làm thư ký, đã có mặt tại thành phố Kobe (Nhật Bản) vào chiều ngày 23/04/2018 vừa qua để chuẩn bị cho hội nghị lần thứ 21 của tổ chức hữu nghị nói trên.


April-18-B27-H01

Chiều ngày 25/04, hội nghị trù bị được tổ chức tại Risshō Kōsei Kai, Kobe. Tham gia hội nghị trù bị có chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Quốc tế Trung – Hàn – Nhật tại Nhật Bản, chủ tịch Hiệp hội tông đoàn Phật giáo Hàn Quốc và đại điện đoàn đại biểu Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, tổng cộng 29 người.

April-18-B27-H02

Đại đức Minh Sinh – Phó hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc – phát biểu tại hội nghị.

Trong hội nghị trù bị, đại biểu của ba đoàn tôn giáo đã đưa các vấn đề nghị sự của hội nghị chính thức ra thảo luận, cuối cùng đã thống nhất được một bản đồng thuận, quyết định thời gian, địa điểm, số lượng người tham gia, chủ đề hội nghị… của sự kiện lần thứ 21 của Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Quốc tế Trung – Hàn – Nhật. Theo đó, sự kiện quan trọng này sẽ diễn ra vào ngày 12/09/2018 tại thành phố Kobe của Nhật Bản với chủ đề “Tâm từ bi của Phật giáo hiện đại – Vai trò của Phật giáo ba nước”. Ngoài ra, đại biểu tôn giáo của ba nước cũng đưa các vấn đề thể nghiệm tu hành giữa Trung – Nhật – Hàn để cùng thảo luận. Ba đại đức trưởng đoàn đã cùng ký vào “Nghị định thư” của hội nghị trù bị.

April-18-B27-H03

Đại diện Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Quốc tế Trung – Hàn – Nhật tại Nhật Bản phát biểu tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, Đại đức Minh Sinh đã giới thiệu với các đại biểu tình hình chuẩn bị cho Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại Phủ Điền, Phúc Kiến, Trung Quốc trong năm nay, ngoài ra, vị đại đức này cũng đã thay mặt cho Đại đức Học Thành – Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc – gửi lời mời đại biểu Phật giáo Nhật – Hàn tham gia sự kiện. Đại biểu tôn giáo của các nước đã bày tỏ sự trọng thị cao độ và hứa sẽ tham gia. Kết thúc hội nghị, Hiệp hội Giao lưu Phật giáo Quốc tế Trung – Hàn – Nhật tại Nhật Bản đã tổ chức yến tiệc chiêu đại, chúc mừng sự thành công tốt đẹp của hội nghị trù bị.

April-18-B27-H04

Đại diện đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc phát biểu tại hội nghị.

April-18-B27-H05

Đại diện ba đoàn tôn giáo ký “Nghị định thư”.

April-18-B27-H06

Đoàn đại biểu Phật giáo Trung Quốc thăm Tri Ân Tự.

Cũng trong chuyến thăm Nhật Bản lần này, đoàn đại biểu của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cũng đã tham quan Đông Tự và Tri Ân Tự.

Dân Nguyễn (Dịch từ China Buddhism)