.
.

Nhật Bản: Cảnh sát đang phá một đường dây giả sư


Một người đàn ông Trung Quốc giả mạo là một nhà sư Nhật bán bùa chú và các vật dụng khác ở Tokyo đã bị bắt vì bị cảnh sát nghi ngờ nằm trong đường dây tội phạm có tổ chức có yếu tố khách du lịch nước ngoài.

Chen Xiang Lou, 54 tuổi, không có địa chỉ cố định, bị tình nghi vi phạm luật kiểm soát nhập cư bằng cách tham gia vào các hoạt động bị cấm theo tình trạng thị thực du lịch, cảnh sát cho biết vào ngày 11-4.

Theo cảnh sát, Chen đã mặc trang phục nhà sư Phật giáo trong các hoạt động bán hàng của mình nhằm vào khách du lịch nước ngoài tại quận Akihabara và công viên Ueno ở thủ đô Tokyo từ ngày 20-2 đến ngày 5-3.

Để thu hút khách hàng, ông đã có một bảng hiệu bằng tiếng Anh, viết rằng: “Xin hãy giúp xây dựng ngôi chùa của Đức Phật!”.

Ông ta được cho là đã bán đồ cho 10 khách du lịch nước ngoài với tổng cộng 20.000 yen (182 USD).

Theo cảnh sát, ông Chen nói ông ta vốn thực sự là một nông dân.

“Để kiếm tiền và mua thức ăn, tôi bán bùa và những thứ khác bằng cách giả làm một nhà sư theo phong cách Nhật Bản”, cảnh sát trích lời nghi can nói.

Theo phòng tội phạm có tổ chức của Cục Cảnh sát Thủ đô (MPD), các công dân Trung Quốc giả làm các nhà sư đã nhắm mục tiêu khách du lịch nước ngoài tại các địa điểm tham quan ở Tokyo kể từ mùa xuân năm ngoái.

MPD nghi ngờ một đường dây tội phạm có tổ chức có thể đang hoạt động vì có nhiều “nhà sư” cố gắng bán các mặt hàng Phật giáo như tràng hạt, cho khách du lịch từ nước ngoài.

“Tôi đã kiếm được khoảng 2.000 yên lợi nhuận hàng ngày”, cảnh sát trích lời Chen.

Văn Công Hưng
(theo The Asahi Shimbun)