.
.

Mỹ: Mua Bán Tu Sĩ Phật Giáo Nhật Bản Trên Amazon


Mọi người có thể mua một tu sĩ Phật giáo Nhật Bản trên Amazon chỉ với một cái click chuột, theoThe New York Times.

Xu hướng mới này đang bị cho là phá vỡ mô hình truyền thống của tang lễ Nhật Bản, tuy nhiên, nó lại đang phát triển với một tốc độ nhanh chóng.

43-h01

Hình minh họa.

Nhật Bản thường có rất nhiều quy định nghiêm ngặt đối với các công ty công nghệ. Vậy nhưng một nhóm tu sĩ kinh doanh đã cùng nhau tạo ra một thị trường riêng biệt cho tôn giáo.

Các nhà lãnh đạo Phật giáo không hài lòng với nhóm kinh doanh này. Một liên minh các nhóm Phật giáo đã công khai lên án loại hình dịch vụ này kể từ khi Amazon cho ra mắt vào năm 2015.

Các tu-sĩ-cho-thuê lại lên tiếng bảo vệ dịch vụ của mình, nói rằng họ tiếp cận với những người có nhu cầu thực sự.

Nhiều Phật tử đã đưa ra các lời khuyên cho những tu sĩ này còn những người bảo vệ nhóm cho thuê tu sĩ thì cho rằng điều này chẳng mấy ảnh hưởng, The New York Times cho biết.

Những người phản đối loại hình dịch vụ này cho rằng nó hạ thấp giá trị cả của giới tu sĩ lẫn giá trị tôn giáo. Một người có thể chỉ cần bấm nút và trả tiền dịch vụ đối với một người khả kính (tu sĩ Phật giáo – ND) cứ như thể họ mua một cái đèn vậy, điều này không thể tồn tại chung với những tín đồ Phật giáo truyền thống ở Nhật Bản.

Nhóm kinh doanh đã bổ sung thêm 100 tu sĩ mới vào danh sách “bán hàng” của mình và họ dự kiến sẽ có khoảng 12.000 khách hàng trong năm 2016, theo The New York Times.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Daily Caller)

Theo Pháp bảo