.
.

Mỹ: Liên Hoan Phim Phật Giáo Quốc Tế Lần Thứ 18


Liệu có ai biết đã từng có một trào lưu rock cuồng loạn hưng thịnh ở Myanmar? Hay có ai biết sự phát triển mới trong các nghi lễ truyền thống của Bhutan?

June-17-B11-H01

Bộ phim “Fukushima, Mon Amour” của đạo diễn Doris Dorrie sẽ được công chiếu vào chủ nhật, ngày 11/6/2017.

Tất nhiên, chúng ta đều biết Đạt Lai Lạt Ma là ai và chính ông sẽ khai mạc Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế Lần thứ 18 tại Trung tâm Smith Rafael Film (San Francisco, Mỹ) lúc 7:30 tối thứ sáu, ngày 9/6/2017 tới với tư cách là nhân vật của bộ phim tài liệu: “The Last Dalai Lama?” (tạm dịch: “Đạt Lai Lạt Ma cuối cùng?”).

Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế lần này sẽ kết thúc vào lúc 7:30 tối chủ nhật, 11/6 bằng bộ phim “Hema, Hema: Sing Me a Song While I Wait” (tạm dịch: “Hema, Hema: Hát cho tôi bài hát khi tôi đợi chờ”) – một tác phẩm điện ảnh của Lạt ma Phật giáo Tây Tạng Khyentse Norbu (đồng thời là đạo diễn của các bộ phim “Cup”, “Travellers and Magicians”) – bộ phim sẽ đưa bạn đến thế giới đắm say của Bhutan xa xôi.

“My Buddha Is Punk” (tạm dịch: “Đức Phật của tôi là Rock”) (công chiếu lúc 1:30 chiều chủ nhật, 11/6) là một bộ phim tài liệu về punk rock (loại nhạc rock dữ dội và cuồng loạn, thịnh hành từ những năm 1970 của thế kỉ 20 – ND) cùng chiếu với một bộ phim tài liệu lấy đề tài Myanmar khác là “A Thousands Mothers” (Tạm dịch: “Ngàn người mẹ”) – một cái nhìn tinh tế của đạo diễn Kim Shelton về những sư cô Phật giáo.

Cũng trong ngày chủ nhật, 11/6, bộ phim lấy bối cảnh Nhật Bản “Fukushima, Mon Amour” của đạo diễn người Đức Doris Dorrie cũng sẽ được công chiếu.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ SFGate)