.
.

Mạng lưới PG dấn thân quốc tế tổ chức chương trình cho phật tử trẻ toàn cầu


Mạng lưới Phật giáo dấn thân quốc tế (INEB) cho biết: sẽ phối hợp với Làng Sinh thái châu Á (ETA) tổ chức chương trình huấn luyện với chủ đề: “Đánh thức kỹ năng lãnh đạo”, với thời gian từ ngày 03/09/2017 đến 25/01/2018 dành cho phật tử trẻ trên toàn cầu.

Chương trình Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế (INEB) được tổ chức để tạo ra một kỳ nghỉ dưỡng cho những người bận rộn, cung cấp cho họ một không gian để suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, xã hội, hiện trạng hệ sinh thái. Sau khóa huấn luyện, họ có thể trở lại làm việc với một năng lượng tích cực hơn, tinh thần được thoải mái, cũng như các kỹ năng được tôi luyện.

Đối tượng của chương trình này là những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tổ chức phi lợi nhuận, những nhà lãnh đạo trẻ hay đơn giản là một cá nhân đang khát vọng xây dựng một xã hội phát triển, công bằng, bền vững hoặc ước nguyện tham gia vào những cộng đồng quốc tế. Người tham gia không nhất thiết phải là những người thực hành tâm linh, chỉ cần có thiện chí khám phá và thực hành các giá trị tinh thần cốt lõi của từ bi, trí tuệ.

Khóa học nhận được sự hỗ trợ bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm giảng dạy các khóa nâng cao khả năng lãnh đạo mô hình mới ở Đông Nam Á, Trung Quốc và Anh quốc thông qua phong trào Giáo dục SEM-Spirit, Làng Sinh thái Châu Á (ETA), Viện Giáo dục Gaia và Trường Cao đẳng Findhorn.

Trong suốt khóa học, học viên sẽ học cách nhận biết và yêu chính bản thân, tăng cường mối quan hệ với tha nhân. Sau khóa học, họ sẽ có thể phân tích xã hội và các hành vi một cách linh hoạt để đưa ra những cải cách, hướng đến việc kết nối với thiên nhiên và sự ổn định trong công việc.

Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế” (International Network of Engaged Buddhists, INEB), một hội đoàn phật tử được thành lập năm 1989 bởi nhị vị Sulak Sivaraksa và Teruo Maruyama, đặt trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, liên kết các phật tử trên thế giới. Hiện tại, Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế (INEB) có thành viên đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc.

Mục tiêu của họ là hoạt động cho hòa bình, chống lại thuyết chủ chiến và mọi bất công xã hội, tranh đấu cho nhân quyền, quyền phụ nữ, sự bao dung, tôn trọng sự khác biệt và môi trường. Mặc dù là một hội đoàn phật tử, nhưng cũng có một số thành viên theo tôn giáo khác, tham gia trong các chương trình liên tôn của hội. Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế (INEB) tổ chức hội nghị quốc tế 2 năm một lần.

Ngoài ra còn các hội phật tử trong Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế (INEB) như: “Ái hữu Phật tử cho Hòa bình” – Buddhist Peace Fellowship, BPF), là một trong những cơ sở của Mạng lưới Phật giáo Dấn thân Quốc tế (INEB) thành lập năm 1978 bởi Thiền sư Robert Baker Aitken, tại Oakland, Hoa Kỳ.

Ban đầu chống lại vũ khí hạt nhân và thuyết chủ chiến, sau đó hoạt động cho nhân quyền, hiện nay hoạt động nhằm 3 mục đích: công bằng chủng tộc, thay đổi khí hậu và chống chiến tranh, bằng bất bạo động và theo giáo lý đạo Phật: Tam Pháp Ấn, Tứ Đế và Ngũ Giới. Đa số thành viên là thiền tông, cơ quan ngôn luận của họ là “Turning Wheel” (Chuyển luân).

Quý bạn trẻ có nhu cầu tham gia khóa học, có thể tìm hiểu thêm thông tin tại tại website: http://inebnetwork.org/

Vân Tuyền (Nguồn: Ineb Institute)