.
.

Indonesia: Phật Tử Cầu Nguyện Vì Hòa Bình, Khoan Dung


Đông đảo Phật tử ở Medan, Bắc Sumatra, đã tổ chức một buổi cầu nguyện chung cho hòa bình và khoan dung ở Indonesia, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng tôn giáo khắp đất nước.

33-h01

Nhiều nhà tu hành Phật giáo tham gia lễ khai mạc sự kiện cầu nguyện chung với chủ đề “Vì đất nước tôi, Indonesia” được tổ chức tại Căn cứ không quân Soewondo, Bắc Sumatra, Indonesia hôm 18/11/2019. (Nguồn: JP/Apriadi Gunawan)

Ngày 19/11/2016, khoảng 15.000 tín đồ của tất cả các tông phái Phật giáo đã tham gia buổi cầu nguyện chung được tổ chức ở Căn cứ không quân Soewondo ở Medan. Nhiều nhà sư Phật giáo, các thành viên của Hạ viện và các quan chức địa phương đã tham gia sự kiện còn tiếp tục kéo dài đến ngày chủ nhật này.

Hôm thứ sáu, ngày 18/11/2016, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo, Lukman Hakim Saifuddin, đã khai mạc buổi lễ cầu nguyện với việc phóng thích hàng trăm con chim bồ câu, tượng trưng cho hòa bình và hòa hợp.

Ông Luckman cho biết sự kiện Phật tử cầu nguyện cho hòa bình và hòa hợp trong đất nước là rất cao quý. “Sự xuất hiện của tôi ở sự kiện này không chỉ để đáp ứng lời mời của họ mà điều quan trọng nhất đó là tôi muốn đánh giá cao sự kiện rất cao quý này”, ông Luckman phát biểu. Bộ trưởng còn cho biết thêm, ông hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các buổi cầu nguyện chung được tổ chức bởi các Phật tử ở Indonesia.

Thống đốc bang Bắc Sumatra, ông Erry Nuradi, cũng đánh giá cao buổi lễ cầu nguyện chung của những người theo đạo Phật với chủ đề “Vì đất nước tôi, Indonesia” này. Tại sự kiện, ông nói thêm, tất cả các tín đồ tôn giáo kêu gọi sự bảo vệ từ thánh thần toàn năng với hy vọng rằng Indonesia có thể duy trì tình trạng an toàn và hòa bình để tất cả mọi sự phát triển có thể vận hành một cách tốt đẹp.

Trưởng ban tổ chức Sutrisno cho hay, sau buổi lễ cầu nguyện chung hôm thứ bảy, tất các các Phật tử sẽ tham gia một sự kiện hiến máu nhân đạo. “Chúng tôi tổ chức sự kiện này vì hòa bình và hòa hợp ở Indonesia”.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Jakarta Post)/ Pháp bảo