.
.

Hàn Quốc: Phái Phật Giáo Tào Khê Có Lãnh Đạo Mới


Phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc, Tào Khê, đã bầu ra vị trí tổng chủ quản mới hôm thứ sáu, ngày 28/09/2018 vừa qua, một tháng sau khi lãnh đạo cũ phải rời vị trí vì những cáo buộc không hay.


Sept-18-B33-H01

Đại đức Wonhaeng.

Đại đức Wonhaeng đã được Ủy ban Trung ương của phái Tào Khê lựa chọn, đại sư giành được 235 phiếu ủng hộ trên tổng số 315 phiếu trong cuộc bầu cử được tổ chức tại đại bản doanh Chùa Tào Khê ở trung tâm thủ đô Seoul. Đại đức Wonhaeng từng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương của phái Phật giáo này.

Như vậy, Đại đức Wonhaeng sẽ nhận công việc ngay lập tức để thay thế người tiền nhiệm Seoljeong đã phải từ chức hồi tháng tám năm nay chỉ sau chưa đầy một năm công tác, lần đầu tiên trong lịch sử phái Tào Khê xảy ra tình trạng này.

Đại đức Wonhaeng là một trong những nhà tu hành cao cấp kêu gọi Seoljeong từ chức.

“Tôi thấy phải có trách nhiệm đối với thực tế đáng sợ đang nhằm vào Phật giáo và giáo phái của chúng tôi”, Đại đức Wonhaeng chia sẻ trong cuộc họp báo sau cuộc bỏ phiếu, nhà sư nguyện sẽ lắng nghe ý kiến của cộng đồng Phật tử.

Nhiệm kỳ của Đại đức Wonhaeng sẽ kéo dài bốn năm và dĩ nhiên nhà tu hành này sẽ có một con đường đầy chông gai phía trước.

 

Dân Nguyễn (Dịch từ Yonhap News)