.
.

Hàn Quốc: Hiệp Hội Tỳ Kheo Ny Thế giới Họp Tại Seoul


Hôm thứ năm, ngày 12/04/2018, hàng trăm ni cô Phật giáo đến từ khắp thế giới đã tổ chức một buổi meeting ở Seoul (Hàn Quốc) để cầu nguyện hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.


April-18-B07-H01

Thành viên của Hiệp hội Tỳ kheo ni Thế giới tổ chức cuộc họp tại khách sạn Grand Hilton, phía bắc Seoul, hôm 12/04/2017. (Nguồn: Yonhap)

Khoảng 400 thành viên của Hiệp hội Tỳ kheo ni Phật giáo thế giới đến từ 12 quốc gia đã tham gia sự kiện nói trên của tổng hội tại Khách sạn Grand Hilton ở bắc Seoul. Tổ chức quốc tế dành cho tỳ kheo ni này có trụ sở ở Đài Loan, được thành lập từ năm 2016.

Ni sư Hwajong, người đứng đầu chi nhánh Hàn Quốc của hiệp hội đã phát biểu khai mạc sự kiện, cầu nguyện cho sự hợp nhất của hai miền Triều Tiên.

“Chúng ta đã chia cắt quá lâu, Nam Hàn và Bắc Hàn đã có một chặng đường dài để phát triển mối quan hệ của mình. Tôi tin rằng nếu hợp nhất, chúng ta có thể trở thành một chính thể đầy sinh lực mang tầm quốc tế”, ni cô Hwajong phát biểu.

Hòa thượng Seoljeong, người đứng đầu Phái Tào Khê, phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc, cảm ơn các đại biểu đã đến Hàn Quốc tham gia sự kiện này.

“Chúng tôi hy vọng tổng hội có thể đưa đến cơ hội cho mọi người khắp thế giới thấm nhuần ý nghĩa của hòa hợp, hòa bình và thống nhất”, hòa thượng chia sẻ.

Dân Nguyễn (Dịch từ Yonhap News)