.
.

Canada: Hội Thảo Quốc Tế Về Phật Giáo Lần Thứ 10


Hội thảo Quốc tế về Phật giáo Lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào hai ngày 17 và 18/6/2017 tại Trung tâm Khoa học Ontario, Toronto, Canada.

Mười lăm diễn giả – bao gồm các triết gia, nhà khoa học nổi tiếng, chuyên gia sức khỏe tinh thần trong lĩnh vực Phật giáo – sẽ chia sẻ làm cách nào mà thực hành chánh niệm có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe tinh thần, tạo ra những mối liên hệ giữa Phật giáo và khoa học.

June-17-B14-H01

Các diễn giả hàng đầu có Ajahn Brahm – một nhà tu hành Phật giáo Theravada, Bhante Saranapala – giảng sư thiền định chánh niệm, Sara Lazar – nhà khoa học thần kinh tại Bệnh viện Tổng hợp Massachusetts và Tony Toneatto – trưởng khoa Phật học, nhà tâm lý học, giám đốc chương trình sức khỏe tinh thần tại Đại học Toronto.

Chủ đề của hội thảo là sự định nghĩa chính xác về chánh niệm của Phật giáo, sự tiên tiến của trị liệu nhận thức dựa trên chánh niệm và làm thế để tư duy của chúng ta có thể thay đổi cấu trúc não bộ. Trong phiên bế mạc hội thảo, những người tham gia sẽ thảo luận về tương lai của Phật giáo và cách thức chánh niệm có thể giúp đỡ con người đối phó với bất cứ tình huống nào một cách phù hợp.

Đây là lần đầu tiên Hội thảo Quốc tế về Phật giáo được tổ chức ở Bắc Mỹ. Hội thảo lần thứ 9 được tổ chức ở cả Australia và Singapore. Những người tổ chức hy vọng lựa chọn Toronto của họ sẽ đem đến một góc nhìn đa dạng từ Bắc Mỹ.

Để biết thêm thông tin về hội thảo, xin tham khảo thêm trên website của hội thảo tại địa chỉ: https://www.10gcb.org/

Dân Nguyễn (Dịch từ Lion’s Roar)