.
.

Bangladesh: Kỷ Niệm Lễ Ashari Purnima Trên Toàn Quốc


Ashari Purnima, một trong những dịp lễ tâm linh quan trọng của cộng đồng Phật tử, đã được tổ chức trọng thể hôm 27/07/2018 ở Bangladesh.

Bodhgaya: Devotees and monks perform rituals on Vesak Day or Buddha Day in Bodhgaya on Friday. PTI Photo   (PTI5_20_2016_000074B)

Bodhgaya: Devotees and monks perform rituals on Vesak Day or Buddha Day in Bodhgaya on Friday. PTI Photo (PTI5_20_2016_000074B)

 (Ảnh minh họa)

Lễ Ashari Purnima được tổ chức để kỷ niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đức Phật đã xảy ra trong cùng một ngày.

Thái tử Tất Đạt Đa đã rời bỏ vương quốc của mình để đi tìm chân lý cứu rỗi chúng sinh vào ngày này.

Tất Đạt Đa Gautama sau khi đốn ngộ, trở thành Đức Phật, cũng đã có bài thuyết pháp đầu tiên của mình dành cho 5 vị tôn giả ở Banaras, Ấn Độ cũng trong ngày này.

Purnima cũng quan trọng đối với các nhà tu hành Phật giáo vì nó đánh dấu thời kì bắt đầu ba tháng an cư kiết hạ đối với họ.

Phật tử đã chứng kiến nhiều nghi thức, nghi lễ vào ngày này trong nhiều thế kỉ qua. Lễ Ashari Purnima rơi vào đúng dịp trăng tròn.

Tại Dhaka, nhiều nghi thức Phật giáo được tổ chức tại Chùa Phật giáo Kamalapur Dharmarajika, Chùa Phật giáo Quốc tế ở Badda, Chùa Phật giáo Thích Ca Mâu Ni, Chùa Phật giáo Ashulia, Bouddha Mohabihar Bangladesh và Buddhignana Bhabona Kendra ở Ashulia.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Daily Star)