.
.

Anh: Nhà Sư Chia Sẻ Giáo Lý Phật Giáo Tại Trường Tiểu Học Brailes


 Không khí bình yên tỏa khắp giảng đường của Trường Tiểu học Brailes (Warwickshire , Anh) khi một nhà tu hành Phật giáo đến đây hướng dẫn các bài tập thiền định.

Feb-18-B23-H01

Nhà tu hành Phật giáo, đại đức Manapo cùng các bạn học sinh Jay Drew, 10 tuổi, Barney Locke, 9 tuổi và em gái Lily Perkins, 6 tuổi, cùng Hollie Perkins, 8 tuổi.

Hòa thượng Manapo đã có một buổi trưa tại trường tiểu học nói trên hôm thứ ba, ngày 20/02/2018, để thuyết pháp về một số giáo lý của Phật giáo.

Đại đức Manapo cho biết: “Chúng tôi luôn thực hiện một số bài thiền định với một khoảng ngắn của chánh niệm và hơi thở. Tôi thường nói rằng các bạn không cần phải là một Phật tử thì mới thiền định”.

Nhà sư Manapo đã đề nghị các bạn học sinh chia sẻ làm thế nào để hạnh phúc và thuyết giảng ba giáo lý cơ bản của Phật giáo: hào phóng, bất tổn sinh và thiền định.

Ông nói thêm: “Chúng ta không bao giờ thực sự hạnh phúc nếu vẫn tiếp tục ham muốn điều gì đó trong cuộc sống. Tôi sống một cuộc sống vô cùng đơn giản. Tôi sở hữu rất ít. Hạnh phúc là thứ đang diễn ra bên trong trái ngược với thứ bạn có”.

Christian Hilton, giáo viên phụ trách cho biết, việc mời nhà tu hành Manapo đến trường tiểu học là để nâng cao việc giảng dạy Phật giáo trong học phần Giáo dục Tôn giáo.

Ông Hilton cho biết: “Việc các em học sinh của chúng ta được làm quen với nhiều tôn giáo là rất quan trọng. Nó sẽ khắc sâu kiến thức của các em và khi có một chuyên gia thì nó càng khắc sâu thêm kiến thức. Chúng tôi cũng sẽ làm điều tương tự với các tôn giáo và tín ngưỡng khác”.

Manapo thường xuyên viếng thăm các trường học ở khu vực Warwickshire. Hôm thứ tư, ngày 21/02/2018, nhà sư Manapo cũng đã đến Trường Tiểu học Acorns ở Long Compton.

Manapo được sinh ra trong một gia đình không tôn giáo và từng theo học Trường Tiểu học Kineton, từng chơi bóng tại Câu lạc bộ Thể thao và Xã hội Kineton. Gần 19 năm qua, Manapo phục vụ tại Chùa Forest Hermitage ở Lower Fulbrook, gần Barford và đã từng có 16 tháng phục vụ ở Thái Lan.