.
.

Ấn Độ: Thúc Đẩy Vành Đai Phật Giáo Với Du Khách Trung Quốc


August-18-B12-H01

Một di tích trong hành trình Vành đai Phật giáo của Ấn Độ.

Lượng khách Trung Quốc đến Ấn Độ đạt 247.000 người trong năm 2017, chiếm gần 2% trong tổng số 10.18 triệu lượt khách quốc tế đến quốc gia này, theo số liệu công bố của Bộ Du lịch.

“Trung Quốc đem đến lượng khách du lịch lớn nhất thế giới. Tôi muốn tăng con số du khách Trung Quốc đến Ấn Độ lên 14 triệu trong vòng năm năm tới. Chúng tôi sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn lưu động và tiếp tục khuyến khích người dân để chúng tôi xây dựng sự tin tưởng”, ông Alphons – người sẽ đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán và Quảng Châu (Trung Quốc) trong thời gian tới – cho biết.

Ông Alphons trong một sự kiện đã phát biểu như sau: “Chúng tôi sẽ phát triển di sản của Ấn Độ, Vành đai Phật giáo sẽ được chú trọng thực sự. Tuy vậy, chúng tôi cần nâng cấp cơ sở hạ tầng và sẽ bắt đầu từ Sarnath. Tôi cũng đã có những cuộc hội đàm với Bộ trưởng Đường bộ và Vận tải Nitin Gadkari và cũng chúng tôi sẽ xây dựng một đường cao tốc bốn làn xe kết nối các thành phố liên quan đến Phật giáo”.

Vị bộ trưởng nói trên cũng cho biết có khoảng 490 triệu Phật tử trên khắp thế giới nhưng Đức Phật thì chỉ từng sống ở Ấn Độ – tại Uttar Pradesh và Bihar, do đó quốc gia này cần thu hút số lượng lớn các Phật tử này đến Ấn Độ.

“Đó là một số lượng du khách lớn. Với họ, đây còn là hành hương chứ không chỉ là một chuyến du lịch”.

Vành đai Phật giáo là một hành trình theo dấu chân của Đức Phật ở Ấn Độ. Các di tích trên con đường này đều vô cùng quan trọng và linh thiêng với các Phật tử như Bodh Gaya ở Bihar nơi Đức Phật đắc đạo, Sarnath và Kushinagar ở Uttar Pradesh nơi Ngài thuyết pháp lần đầu tiên cũng là nơi viên tịch.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Economic Times)