.
.

Ấn Độ: Sắp Khai Trương Công Viên Chủ Đề Phật Giáo Đầu Tiên


Sriparvatarama hay Buddhavanam – công viên chủ đề di sản Phật giáo – sắp sẵn sàng mở cửa đón du khách tại Nagarjunasagar, Ấn Độ.

Buddhavanam là công viên chủ đề Phật giáo đầu tiên ở Ấn Độ với những tổ hợp miêu tả các sự kiện lớn trong cuộc đời Đức Phật cũng như các câu chuyện tiền thân Đức Phật.

Công viên Buddhavanam là công viên dạng này đầu tiên ở Ấn Độ với những tổ hợp đề tài miêu tả những sự kiện lớn trong cuộc đời Đức Phật cùng những câu chuyện tiền thân của Người.

Một bản sao mang phong cách Amaravati của Mahastupa (đại bảo tháp – ND) với những trang trí điêu khắc sẽ là điểm thu hút chính của công viên Buddhavanam.

“Gần 75 phần trăm của dự án đã được hoàn thành. Đây là công viên đầu tiên thuộc kiểu này ở Ấn Độ và nó sở hữu bản sao của tất cả các stupa Phật giáo. Chính quyền nhà nước đã phê chuẩn 250 triệu rupee (khoảng 84.5 tỉ VNĐ) cho dự án”, ông Mallepally Laxmaiah, thành viên đặc biệt của dự án Buddhavanam, cho biết.

Tổng công ty phát triển du lịch Telangana đang xây dựng Buddhavanam với sự hỗ trợ tài chính từ Trung tâm du khách nội địa và quốc tế, đặc biệt là các du khách và khách hành hương đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Tập đoàn này đã mua 274ha đất trên bờ trái của sông Krishna để phục vụ dự án. Dự án được chia thành 8 tổ hợp với một cổng vào rất hùng vĩ.

Tám tổ hợp gồm: 1, Phật Charitavanam. 2, Bồ tát (Công viên Jataka). 3, Dhyanavanam (công viên thiền). 4, Công viên Stupa. 5, Trung tâm Phật học cao cấp Quốc tế Acharya Nagarjuna. 6, Thung lũng Krishna. 7, Phật giáo ở Telgugu đặc biệt là các stupa, tác phẩm điêu khắc và các bức tượng quan trọng của các nhà triết học và những danh nhân khác. 8, Mahastupa, một bản sao của stupa Amravati.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Decan Chronicle)