.
.

Nam Định: Lễ hằng thuận tại chùa Vọng Cung


Hôm nay, 8/6 (25-4-Mậu Tuất), hai bạn trẻ Nguyễn Quang Huy (pháp danh Phúc Hoàng) và Trần Thị Ái Phương (pháp danh Diệu Thảo) đã làm lễ hằng thuận tại chùa Vọng Cung (28 Trần Phú, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định).

Buổi lễ có sự chứng minh của TT.Thích Thanh Lợi – Trưởng BTS GHPGVN TP.Nam Định, trụ trì chùa Vọng Cung; TT.Thích Giác Vũ – Phó ban TT BTS GHPGVN TP.Nam Định, phó trụ trì chùa Vọng Cung cùng chư Tăng Ni và họ hàng, bạn bè hai bên.

Tại buổi lễ, Cô dâu và chú rể đã lắng lòng đón nghe TT.Thích Thanh Lợi giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần nhà Phật. Thượng tọa nhắc nhở đôi bạn trẻ nên ứng dụng tinh thần lục hòa của nhà Phật vào gia đình; giữ gìn năm giới và ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống để có được bình an hạnh phúc.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức xã hội, là con dâu hiền, rể thảo.
Cuối cùng là nghi thức hồi hướng và trao tặng quà, thả bóng bay, thả chim bồ câu và cùng chụp ảnh lưu niệm.
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:


Hoàng Tuấn – Phúc Thông