.
.

Chỉnh sửa các vùng bị sai lệch độc đáo có 1 không 2 của lương y Lê Duy Long


Xã hội ngày càng hiện đại khiến các căn bệnh cũng theo đó mà nhiều lên, phải kể đến trong đó một căn bệnh ngày càng nhiều người mắc phải là các bệnh liên quan tới cột sống và thần kinh tọa như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, cột sống cong vẹo..v..v..Hiện tại các căn bệnh này đang có chi phí điều trị rất cao và đều hướng tới phẫu thuật nhưng đều không khả quan. Tuy nhiên, có một vị lương y đang ngày ngày chữa khỏi cho các bệnh nhân trên bằng một phương pháp lạ kỳ.

ảnh 1

Chân dung lương y Lê Duy Long

Cha truyền – con nối

Một ngày cuối tháng 5, khi cơn nắng oi ả của chiều hè vừa chớm tắt, chúng tôi đặt chân xuống số 28 Phước Mỹ 1, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng để tìm gặp vị lương y đang ngày ngày dùng đôi bàn tay của mình chữa khỏi bệnh cho các bệnh nhân bị vấn đề về cột sống như chữa thoát vị đĩa đệm, chữa thần kinh tọa, chữa thoái hóa cột sống,c hữa gai cột sống, chữa cột sống cong vẹo. Ông chính là lương y Lê Duy Long, con người đã quá đỗi quen thuộc với người dân thành phố này. Ôngsinh năm 1969 tại Thanh Hóa- nơi vẫn được mệnh danh là có nhiều thần y lạ kỳ, tính đến nay ông đã có kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực y học cổ truyền. Từ nhỏ lương y đã có may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống 4 đời chuyên chữa các bệnh liên quan đến thần kinh cột sống, thoái hóa cột sống..v..v. Chính nhờ vậy nên ngay từ thời còn thiếu niên lương y đã quen với việc sử dụng chính đôi bàn tay và lực từ đôi bàn tay để chữa bệnh cho những bệnh nhân bị các vấn đề liên quan đến cột sống.

ảnh 2

Lương y Long đang trò chuyện với một bệnh nhân

Sau nhiều năm học hỏi, đúc rút, kế thừa những kinh nghiệm quý giá từ gia đình, từ cha, lương Long quyết định rời quê hương vào TP. Hồ Chí Minh khởi nghiệp với hy vọng có thể phát triển thêm phương pháp chữa bệnh độc đáo này, giúp đỡ được những người đang mất sức lao động do bệnh gây ra. Năm 2013vì sức khỏe có hạn nên lương y đứa gia đình về Đà Nẵng ở ẩn để nghỉ ngơi và chăm sóc con nhỏ, nhưng những người tín nhiệm lương y vẫn chẳng quản đường xá, tìm đến tận nhà đề nhờ lương y chữa trị. Không đành lòng nhìn bệnh nhân mang bệnh ra về lương y lại ra tay cứu chữa, từ đó nhà lương y tại Đà Nẵng lại thành điểm đến cho bệnh nhân. Dù ở bất kỳ đâu, tiếng lành đồn xa nên lương y chẳng cần đăng ký kinh doanh hay quảng cáo khoa trương bệnh nhân đều tìm đến để được lương y điều trị. Lương y chia sẻ: “Gần như nguyên nhân mắc bệnh về cột sống đều là do công việc nặng nhọc, tư thế ngồi sai lệch..v.v. Qua phương pháp chữa trị của tôi, những bệnh nhân bị gai cột sống, thần kinh tọa, cột sống cong vênh, viêm da dây thần kinh, thắt lưng cùng xương bị sai lệch… đều có thể khỏi bênh. Điều duy nhất tôi khuyên họ là tránh việc nặng quá sức và điều chỉnh tư thế ngồi ngay ngắn để tránh bệnh tái phát, chứ không có kiêng khem gì trong ăn uống cả”.

Đôi bàn tay diệu kỳ

ảnh 3

Lương y Lê Duy Long đang xem hồ sơ bệnh của một bệnh nhân

Thời gian đầu lương y tách riêng ra chữa bệnh, không còn danh tiếng của gia đình cũng như tiếng tăm của cha chính là thời gian khó khăn nhất. Lương y chính là người đầu tiên mang truyền thống của gia đình từ xứ Thanh ra phát triển khắp nơi. Cũng có nhiều lúc không thể tránh khỏi những lời bàn ra, tán vào, đồn thổi về khả năng chữa bệnh của lương y nhưng ông luôn dùng chính những lời lẽ đó để làm động lực phát triển hơn, chưa bao giờ ông cảm thấy chùn bước trên con đường này. Lương y tâm sự: “Để có thể chữa trị dứt điểm các bệnh về cột sống, người bệnh chỉ còn cách bỏ ra hàng trăm triệu đồng để phẫu thuật,  nhiều bệnh nhân dù đã phải đánh cược cả mạng sống qua những ca phẫu thuật nhưng bệnh vẫn tái phát chỉ một thời gian ngắn sau khi tiến hành phẫu thuật. Chính vì vậy mới đầu khi tôi chữa bệnh chỉ dùng tay, nhiều bệnh nhân rất hài lòng và theo chữa đến khi khỏi bệnh”. Trường hợp của bà Hồ Thị Loan (71 tuổi, K247/h26 Âu Cơ, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) là một trường hợp điển hình, bà bị lồi cột sống, tuổi đã cao nên không thể thực hiện phẫu thuật, cuộc sống của bà vô cùng khó khăn khi tuổi cao lại không vận động được, không mổ được bà chỉ có thể nằm một chỗ kêu đau. Thương mẹ già đau yếu, các con bà đã đưa mẹ tới gặp lương y Long, chỉ sau 2 tháng được lương y điều trị, bà đã hồi phục hoàn toàn và có thể đi lại bình thường. Bà Loan hay cũng như rất nhiều người khác luôn cảm kích trước tấm lòng cũng như khả năng của lương y Long.

ảnh 4

Lương y Lê Duy Long đang điều trị cho một bệnh nhân

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng bài chỉnh sửa cột sống có hàng trăm năm tuổi này là dựa trên cơ sở khoa học đã được kiểm chứng. “Chỉnh sửa cột sống tác động trực tiếp” mà lương y đang sử dụng là sự kết hợp giữa kiến thức về Đông y cùng với tiến bộ của y khoa hiện đại. Nó phải được tuân thủ theo nguyên tắc: Bước một là làm mềm, giãn cơ vùng cần tác động. Bước hai là tiến hành tác động lên các huyệt đạo cần thiết. Bước cuối cùng là vận động các vùng xương bị sai lệch để trở lại như bình thường. Lương y chia sẻ với chúng tôi: Bình thường tôi chỉ nhận các bệnh nhân từ 60 tuổi trở xuống,đối với các bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên tôi phải kiểm tra xem xương cốt có còn chắc hay không, nếu xương cốt còn tốt tôi mới đồng ý. Vì nếu xương cốt yếu thì chỉ cần một chút sơ xảy, bệnh tình không những không thuyên giảm còn có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân, may thay có thể chữa được cho bà, bản thân tôi cũng rất vui mừng”.

ảnh 5

Các bệnh nhân tại nhà lương y Long

Gắn bó với nghề, trăn trở với nghề bao nhiêu năm lương y luôn được mọi người kính trọng nhưng lương y luôn đặt “Tâm- Đức” lên hàng đầu, lương y luôn tâm niệm: “Cuộc sống con người không có là bao, hãy sống thật nhân văn, thật hòa đồng, giúp đỡ bất kỳ ai khi có thể để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn”.

 

Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ:

Lương y Lê Duy Long

Địa chỉ: 28 Phước Mỹ 1, P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 0913.765.863

Website : http://chuabenhcotsong.vn/

 

Lương Bình