.
.

Bi kịch của tình yêu


Tình yêu thật sự phải là sự hi sinh cho người mình yêu mà không nhất định người kia phải đền đáp. Tình yêu đó là sự mong muốn người mình yêu được hạnh phúc, vui vẻ dù người đó không yêu mình. Tình yêu nếu chứa đựng sự chiếm hữu kiểu như ăn không được thì đạp đổ đó là loại tình yêu vô cùng nguy hiểm và mù quáng.


Xã hội hiện tại có rất nhiều vụ giết người rất thương tâm, một trong số đó là sự việc giết người yêu của một thầy giáo dạy thể dục đâm chết một cô giáo dạy toán, cả hai đều là giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh). Vụ việc xảy ra vào ngày 23.4.2018, đối tượng Võ Minh Thắng 27 tuổi đã đâm chết cô NNT 26 tuổi, lý do vì cô NNT phát hiện Võ Minh Thắng bắt cá hai tay, nên cô đã từ chối làm đám cưới. Vào trưa ngày 23.4, người dân trên đường Hoàng Sa (đoạn gần cầu Bông, phường 3, quận Bình Thạnh) thấy cô gái bị thanh niên chặn xe máy dùng dao đâm nhiều nhát vào người rồi bỏ chạy nên họ đã báo công an.

Vào cuộc điều tra, công an xác định nạn nhân là cô T, tử vong với hơn 10 vết đâm trên người. Trong khi cảnh sát đang truy xét thì đối tượng Võ Minh Thắng đến Công an quận Bình Thạnh đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Thật đáng thương cho cô giáo ấy, vì nhiều học sinh và đồng nghiệp trong trường đều nói cô rất hiền, dạy bài dễ hiểu. Chúng ta đặt câu hỏi đây có phải là tình yêu hay không? Tại sao trong xã hội hiện tại có nhiều vụ án giết người vì tình mù quáng như vậy?

Trước hết, tôi cho rằng anh thanh niên này chỉ yêu chính bản thân mình,